Bệnh viện Chuyên khám và phẫu thuật, chích vacxin phòng ngừa bệnh cho chó mèo ở Hà Nội.

Sunday, April 2, 2017

Phòng chống bệnh dại ở Hà Nội

Posted by vnn on Sunday, April 2, 2017

Bệnh dại là bệnh thường gặp ở chó mèo và là bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến con người. Theo khuyến cáo của các ngành chức năng, phương pháp hiệu quả nhất trong phòng chống bệnh dại tại cộng đồng là tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho động vật nuôi. Hiện nay, một mũi vắc-xin phòng bệnh dại cho chó, mèo chỉ có 25.000 đồng. Trong khi đó, nếu tiêm một mũi ngừa bệnh dại ở người là 164.000 đồng và phải tiêm 5 mũi trong một phác đồ điều trị.


Khi bị chó dại, mèo dại cắn hoặc cào... virus dại sẽ xâm nhập qua vết thương, nơi trầy xước để sang người và gây bệnh. Thời gian ủ bệnh ở người thường từ 2 - 8 tuần, có thể kéo dài đến trên 01 năm, thời gian này phụ thuộc vào tình trạng nặng, nhẹ của vết thương, vị trí vết thương và số lượng virus được truyền sang người. Tất cả các bệnh nhân lên cơn dại đều bị tử vong. Có khoảng 95% - 97% người bị bệnh dại chủ yếu là do chó dại cắn và 90% số trường hợp tử vong là do chó hay mèo cắn hoặc cào.
Y học đã khẳng định, bệnh dại, khi đã phát cơn thì người bệnh sẽ tử vong 100%, hiện trên thế giới chưa có một loại thuốc nào chữa được căn bệnh này. Tuy nhiên, nhiều người dân hiện nay vẫn còn tin tưởng vào điều trị bệnh dại bằng cây thuốc nam. Chính vì điều này, mà nhiều bậc phụ huynh không đưa con em mình đi tiêm ngừa sớm, đến khi đi chích ngừa thì đã quá muộn.
Hãy liên hệ với trung tâm thú y Hà Nội để được chích ngừa bệnh dại cho chó mèo và các loại động vật nuôi.

Newest
You are reading the newest post

No comments:

Post a Comment